Trang Chủ » TIN TỨC

Học nghề sửa chữa ô tô

Nghề sửa chữa ô tô tuy không phải là nghề mới, nhưng lại là nghề đang rất thịnh hành và là tiềm năng trong tương lai

Trở thành quản lý gara sửa chữa ô tô giỏi cùng dạy nghề thanh xuân 83 triều khúc

 

                 Học hết cấp 2, Tuấn không muốn tiếp tục con đường học vấn, nên đã bỏ học, sau đó tuấn đi  tìm và đã làm rất niều việc khác nhau.

                 Thời gian đầu, Tuấn theo anh trai đi làm thợ mộc, Công việc cũng không đến nói vất vả lắm. Thu nhập với người thợ phụ cũng không đáng là bao. Nhưng càng làm, Tuấn càng thấy công việc này chẳng có gì hứng thú với Tuấn, hơn nữa thời gian làm lại gò bó, Lương thì cũng không phải là cao. Thế là Tuấn bỏ việc, nghỉ ngơi một thời gian tuấn lại bắt đầu với công việc chạy bàn, phụ bếp trong các nhà hàng quán ăn. Công việc vẫn gần như khi Tuấn đi làm mộc, Nhàm chán và không có gì hứng thú, lại vô cùng gò bó về thời gian.

                Lại mất một khoảng thời gian nữa nghỉ nghơi và tuấn bắt đầu với nghề ship hàng. Ngày ngày rong ruổi giao hàng cho khách. Được đi lại nhiều lúc đầu Tuấn cũng khá hứng thú, nhưng sau một  thời gian ngắn. Tuấn lại thấy công việc này quá bất cập. Không thể coi đây là công việc lâu dài cho bản thân được.

 

 

               Nhưng bản thân Tuấn cũng chưa xác định được hướng đi cho tương lai là nên chọn làm gì cho phù hợp và ổn định cuộc sống. Lang tháng lên mạng và các diễn đàn. Bất chợt Tuấn thấy thông tin về trường dạy nghề thanh xuân. Nơi đào tạo hệ sơ cấp nghề ngắn hạn, ra trường có việc làm ổn định ngay. Nhưng chính bản thân Tuấn cũng chưa xác định được là bản thân nên chọn nghề nào?

              Tuấn xem kĩ lại thông tin và tìm đến trụ sở chính của trường ở 83 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội để được tư vấn và định hướng nghề cho bản thân.

              Tại đây tuấn được các tư vấn viên tư vấn định hướng nghề và cuối cùng. Tuấn đã lựa chọn nghề sửa chữa ô tô.

              Nếu như trước đây Tuấn rất ngại việc đi học. Hằng ngày cắp sách đến trường phải học các môn học văn hóa, lô gic, trừu tượng hay tính toán làm Tuấn không hứng thú và không thích học. Thì tại Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề thanh xuân. Phương pháp dạy và học lại vô cùng hứng thú và kích thích sự sáng tạo, tìm tòi, đam mê kĩ thuật của Tuấn.

              Phương pháp học tại đây thiên về thực hành vào chuyên ngành là chính. Lý thuyết cũng chỉ là học nguyên lý cấu tạo và vẽ sơ đồ của thiết bị, không hề lô gic trừ tượng khó học như khi Tuấn đi học văn hóa.

 

 

                    Tuấn thực sự thấy đây chính là cái mà Tuấn đang cần tìm và đang cần học. Tuấn say mê với những buổi học thực hành sửa chữa điện và đông cơ ô tô. Hằng ngày được học thực hành, mày mò trên các mạch điện hay trên các hệ thống của động cơ thự tế càng kích thích sự sáng tạo và chuyên cần của Tuấn.

                   Sau khó học 8 tháng tại trường Tuấn được thi tay nghề và em hoàn toàn tự tin khi được nhà trường giới thiệu về một gara ô tô trong nội thành Hà Nội với một mức lương khá khá. Nhờ những kiến thức đã học được cộng thêm sự đam mê và đầy nhiệt huyết tuổi trẻ của mình. Tuấn hăng say lao vào làm việc. Thời gian qua đi  tay nghề Tuấn ngày một nâng lên tỉ lệ với sự chăm chỉ của Tuấn. Bên cạnh đó Tuấn cũng tích lũy được một số vốn kha khá cũng như có được rất nhiều các mội quan hệ trong công việc về chuyên ngành ô tô.

                  Khi Tuấn thấy tay nghề của mình đã thự sự ổn định, lại có thêm một số vốn trong tay, cũng như một lượng kha khá các mối quan hệ trong lĩnh vực mình làm. Công thêm sự nhanh nhạy lắm đắt thời cuộc. Tuấn thấy nghề sửa chữa ô tô đang là một nghề rất tiềm năng trong tương lai.

 

 

                Tuấn mạnh dạn vay thêm vốn ngân hàng, cùng với số vốn tích lũy được. Tuấn mở một gara oto cho chính mình.Và hiện giờ sau 6 năm đến với trung tâm dạy nghề thanh xuân. Tuấn đã trở thành một ông chủ trẻ với hành trang là một tay nghề về ô tô khá vững điều hành quản lý 6 thợ sữa chữa ô tô cho chính mình.

                  Như vậy có thể khẳng định, đại học không phải là con đường duy nhất dẫn đến thành công các bạn ạ. Có rất nhiều con đường đưa các bạn đến thành công. Quan trọng các bạn tìm  đúng hướng đi cho bản thân mình. Các bạn chưa định hướng được nghề, hãy đến với chúng tôi. Trung tâm hướng nghiệp dạy nghề thanh xuân. Địa chỉ duy nhất 83  Triều khúc, Thanh Xuân, Hà Nội. để được tư vấn định hướng nghề nghiệp.

Hotline định hướng và tư vấn nghề miễn phí 0972.118.933 - 0961.677.445

 Bình luận bằng Facebook

Đăng ký học nghề tại đây

Thống kê truy cập

Số người đang online : 22
Tổng số lượt truy cập : 60191